Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 202502/01/2025 - 10:09:00 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025.
Thời gian thực hiện kế hoạch đến hết ngày 25/3/2025. Trong thời gian này, Sở sẽ phối hợp với các địa phương tăng cường thanh kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các chợ đầu mối; các cơ sở, cửa hàng phân phối, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản,… Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm; điều kiện sản xuất, hồ sơ truy xuất nguồn gốc, kiến thức về an toàn thực phẩm…lấy mẫu giám sát đối với nhóm sản phẩm, thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như: thịt, các sản phẩm chế biến từ thịt; thuỷ hải sản, các sản phẩm chế biến thuỷ hải sản; cà rốt, giá đỗ và rau củ quả khác. Giám sát các chỉ tiêu như: vi sinh vật, kim loại nặng, độc tố vi nấm, phụ gia thực phẩm, chất bảo quản, kích thích, tăng trưởng; dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh, chất cấm,... Trần Hùng
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|