Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu15/08/2022 - 10:08:00 Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng cao; do đó việc tăng cường giám sát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm cần phải được tăng cường.
Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phải thực hiện quy định pháp luật về an toàn thực phẩm quy định điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phẩm màu hương liệu phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm. Riêng đối với người tiêu dùng cần lưu ý chỉ mua sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định. Vũ Long
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|