Bí quyết làm ốc móng tay xào me ngon đúng điệu19/04/2021 - 08:58:00 Ốc móng tay xào me là cách chế biến hấp dẫn khiến nhiều người thích mê. Bạn có thể tự làm tại nhà xem!
Các món ăn được làm từ ốc này luôn nhiều người ưa thích, trong đó nổi bật là món ốc móng tay xào me vừa đơn giản lại vừa thơm ngon. Ốc móng tay là loại ốc biển rất ngon và mang rất nhiều giá trị dinh dưỡng với nhiều tác dụng thần kỳ cho sức khỏe con người. Vị chua ngọt của sốt me kết hợp với ốc dai giòn, ăn cơm hay chấm bánh mì rất ngon. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách chế biến ốc móng tay xào me theo công thức sau: Nguyên liệu làm ốc móng tay xào me:- Ốc móng tay 1 kg - Nước sốt me (dùng loại nước sốt me hộp sẵn) - Hành khô 1 củ - Tỏi 1 củ - Sả 3 nhánh - Ớt 3 quả - Rau răm - Tương cà 4 thìa canh - Tương ớt 5 thìa canh - Nước mắm 4 thìa canh - Dầu ăn - Đường 2 thìa Cách làm ốc móng tay xào me:Bước 1: sơ chế ốc móng tay Cách sơ chế móng tay sạch cát: - Sau khi mua ốc móng tay về, ngâm khoảng 1 tiếng và rửa thật sạch. - Sau đó, sử dụng kéo, cắt từ phần thân dưới của ốc móng tay ngược lên phía trên của chúng khoảng 1 cm. Đây là phần chứa rất nhiều cát. - Sau khi cắt, dùng tay miết để cát bong ra, sau đó rửa sạch lại với nước. Đây là cách rất hiệu quả để loại sạch hoàn toàn cát. *Mọi người có thể ngâm ốc với nước gạo và ớt khoảng 3-4 tiếng để ốc nhả hết cát cũng được. Bước 2: Làm nước sốt me - Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành khô và sả băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ. - Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi cho hành, tỏi, sả, ớt vào phi thơm. -Sau đó cho nước sốt me cùng 2 thìa đường vào đun đến khi tan đường, nước sốt sôi lên. -Tiếp đến thêm vào chảo 4 thìa nước mắm, 4 thìa tương cà, 5 thìa tương ớt rồi khuấy nhẹ cho sốt đều và sệt lại. (trong quá trình nấu sốt, nên thường xuyên khuấy đều để tránh phần sốt dưới đáy nồi bị cháy) Bước 3: Xào ốc móng tay - Cho ốc móng tay vào chảo xào qua với tỏi băm (có thể không cần bước này mà đổ luôn phần ốc và nước sốt khi nước sốt bắt đầu sệt lại) - Sau đó đổ phần nước sốt vào xào chung với ốc móng tay ở lửa lớn khoảng 7 phút để ốc ngấm đều gia vị. - Múc ốc ra đĩa, múc nước sốt lên trên ốc, ăn kèm rau răm. Thành phẩm là đĩa ốc móng tay tươi ngon, dai giòn, ngọt thịt quyên với nước sốt me chua cay ăn cực hấp dẫn. Món này dùng với một ít bia và nhâm nhi cùng với bạn bè thì tuyệt vời. Chúc các bạn thành công với món ốc móng tay xào me thơm ngon! *Món ăn và hình ảnh món ốc móng tay xào me do Fb Thu Uyên thực hiện. Theo Dân Việt
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|