tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Cần xác thực lại khi tiếp nhận giấy công nhận văn bằng 

Chia sẻ: 

22/09/2023 - 08:52:00


Trước sự xuất hiện của một số giấy công nhận văn bằng giả mạo, lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) khuyến cáo các đơn vị khi tiếp nhận giấy công nhận văn bằng có thể tra cứu trên trang thông tin điện tử của trung tâm hoặc quét mã QR trên Giấy công nhận văn bằng để xác thực lại. 

 

Theo PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, công nhận văn bằng do cơ sở nước ngoài cấp hiện nay được thực hiện theo Thông tư số 13 ngày 15/4/2021 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Thông tư này quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận văn bằng do cơ sở nước ngoài cấp để sử dụng tại Việt Nam. Theo đó, công nhận văn bằng được thực hiện theo nhu cầu của người có văn bằng, hoặc cơ quan quản lý về nhân sự, hoặc đơn vị quản lý lao động khi được sự đồng ý của người có văn bằng. Bộ GD&ĐT không quy định tất cả những người có bằng tốt nghiệp nước ngoài đều phải làm thủ tục công nhận văn bằng.

Cần xác thực lại khi tiếp nhận giấy công nhận văn bằng -0
Ảnh minh họa

Theo quy định tại Thông tư 13, văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp được công nhận khi chương trình giáo dục có thời gian học, nghiên cứu phù hợp với khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam và đáp ứng một trong 2 điều kiện. Một là, chương trình giáo dục được tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục của nước nơi cơ sở giáo dục nước ngoài đặt trụ sở chính kiểm định chất lượng tương ứng với hình thức đào tạo. Hai là, cơ sở giáo dục nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của nước nơi cơ sở giáo dục đặt trụ sở chính cho phép đào tạo, cấp bằng, hoặc đã được tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục của nước nơi cơ sở giáo dục nước ngoài đặt trụ sở chính kiểm định chất lượng.

Ngoài ra, văn bằng được cấp bởi cơ sở giáo dục nước ngoài đang hoạt động tại nước khác nơi cơ sở giáo dục đặt trụ sở chính (bao gồm cả Việt Nam) được công nhận khi cơ sở giáo dục đó được cơ quan có thẩm quyền về giáo dục của hai nước cho phép mở phân hiệu, cho phép đào tạo hoặc phê duyệt việc hợp tác, liên kết đào tạo; thực hiện hoạt động đào tạo theo giấy phép đồng thời đáp ứng 2 điều kiện ở trên. Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng thuộc Bộ GD&ĐT sẽ công nhận bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương. Giám đốc sở GD&ĐT công nhận bằng tốt nghiệp THCS, THPT và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Cục trưởng Huỳnh Văn Chương cho biết: Hiện nay, trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Công nhận văn bằng, Cục Quản lý chất lượng có thông tin về những cơ sở giáo dục được công nhận, bảo đảm chất lượng tại các nước mà nhiều học sinh Việt Nam du học để người dân có thể tham khảo lựa chọn trường du học; đồng thời có mục tra cứu Giấy công nhận văn bằng. Nội dung này có dẫn link của các cơ quan chính thống có thẩm quyền về giáo dục ở nước ngoài đã công khai các cơ sở giáo dục bảo đảm chất lượng. Các thắc mắc, cách xử lý những vấn đề người có văn bằng thường gặp khi làm thủ tục công nhận văn bằng đã được công khai, hướng dẫn rõ ràng trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Công nhận văn bằng và khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ GD&ĐT.

“Trước sự xuất hiện của một số giấy công nhận văn bằng giả mạo trong thời gian qua, Trung tâm Công nhận văn bằng khuyến cáo các đơn vị khi tiếp nhận giấy công nhận văn bằng có thể tra cứu trên trang thông tin điện tử của trung tâm tại địa chỉ https://naric.edu.vn/front/tra_cuu-van-bang hoặc quét mã QR trên Giấy công nhận văn bằng để xác thực lại”, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nhấn mạnh.

Theo CAND
Ý kiến bạn đọc
captcha
Quảng cáo qr Quảng cáo bảo hưng Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 72.300 73.500
Hà Nội 72.300 73.520
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 17.00 17.00 17.00
JPY 159.90 161.52 169.28
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 17.00 17.00 17.00
AUD 15.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 02/12/2023

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV