tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN DỰ VÀ KHAI MẠC TUẦN VĂN HÓA DU LỊCH TỈNH HOÀ BÌNH NĂM 2019

Chia sẻ: 

07/12/2019 - 22:06:00


Tối ngày 06/12, tại tỉnh Hòa Bình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch năm 2019 và chương trình nghệ thuật đặc biệt: Hòa Bình – Miền sử thi. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo các bộ, ban ngành, các Uỷ ban của Quốc hội

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Mảnh đất và con người Hòa Bình gắn liền với lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, nơi đang lưu giữ những giá trị truyền thống văn hóa quý báu, đồng thời được thiên nhiên ban tặng những cảnh quan tươi đẹp, kỳ vĩ và hấp dẫn. Tất cả những yếu tố đó đã và đang được tỉnh Hòa Bình tập trung khơi dậy và phát huy một cách mạnh mẽ, tạo động lực quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đồng thời tạo sự đổi thay toàn diện trên quê hương Hòa Bình.

Trong những năm vừa qua, tỉnh Hòa Bình đã đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là về hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ; xây dựng sản phẩm du lịch - văn hóa; chỉnh trang nâng cấp đô thị; tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh; giữ gìn cảnh quan môi trường. Các doanh nghiệp cùng với cộng đồng người dân tham gia hoạt động dịch vụ du lịch là cơ sở để ngành du lịch tỉnh Hòa Bình phát triển nhanh, trở thành ngành kinh tế quan trọng, phấn đấu xây dựng tỉnh Hòa Bình là tỉnh tăng trưởng xanh; là trung tâm du lịch văn hóa, nghỉ dưỡng, trải nghiệm chất lượng cao của khu vực và thế giới.

Với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ, phối hợp của các Ban, Bộ, ngành Trung ương, các địa phương, sự quan tâm đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp, du lịch tỉnh Hòa Bình sẽ có bước phát triển ấn tượng trong những năm tới, tạo động lực cho một thời kỳ phát triển kinh tế nhanh, bền vững.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh chiêng khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đánh chiêng khai mạc Tuần văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình. Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 sẽ diễn ra chuỗi hoạt động, trong đó có hoạt động trải nghiệm, khám phá thú vị với màn trình diễn nghệ thuật Chiêng Mường độc đáo; tham quan gian Trưng bày và trình diễn Di sản Văn hóa các dân tộc tỉnh Hòa Bình; thưởng thức các món ăn độc đáo cùng các sản vật của địa phương trong chương trình Liên hoan văn hóa ẩm thực “Xứ Mường”; khám phá, trải nghiệm, kết nối du lịch địa phương và đồng hành cùng với chương trình cuộc thi Người đẹp xứ Mường.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm xã Tây Phong là một xã miền núi của tỉnh Hòa Bình nằm ở phía Nam của huyện Cao Phong có đường Quốc lộ 6 chạy qua.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị kim Ngân thăm mô hình trồng cam của xã Tây Phong

Tây Phong có tổng số 1.320 hộ, có 3 dân tộc cùng sinh sống, trong đó, dân tộc Mường chiếm 57%, thư nhập chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 35 triệu đồng/người/năm. Đời sống nhân dân được nâng lên.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những kết quả đạt được của xã Tây Phong 

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những kết quả xã Tây Phong đã đạt được trong thời gian qua, từ một xã khó khăn, có đông đồng bào dân tộc đã vươn lên trở thành xã nông thôn mới được tỉnh Hòa Bình công nhận từ tháng 5.2019. Trụ sở xã được xây dựng mới khang trang, đường làng ngõ xóm sạch đẹp và quan trọng hơn là, đời sống nhân dân đã được nâng lên, không còn khó khăn như trước đây.

 

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và biểu dương quyết tâm rất cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tây Phong, khẩu hiệu “Cán bộ và nhân dân xã Tây Phong quyết tâm giữ vững và phát huy danh hiệu nông thôn mới” rất ý nghĩa nhưng để giữ vững là xã nông thôn mới và nâng chất lượng của nông thôn mới thì Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tây Phong cần tiếp tục cố gắng dưới sự lãnh đạo của huyện Cao Phong, sự hỗ trợ của tỉnh Hòa Bình.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tặng quà cho: xã Tây Phong, gia đình thương binh Bùi Văn Bổm, gia đình hộ có hoàn cảnh đặc biệt Bùi Văn Điền và gia đình hộ nghèo Bùi Văn Hiền tại xóm Bảm, xã Tây Phong, huyện Cao Phong; thăm mô hình trồng cam và xã đạt chuẩn nông thôn mới Tây Phong.

Hải Yến

Theo Quốc hội
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
Giới thiệu phim tháng 7/2020 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 56.780 57.930
Hà Nội 56.780 57.950
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 17.00
JPY 211.17 213.30 221.26
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 26.00 26.00 27.00
CAD 16.00 17.00 17.00
AUD 16.00 16.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 04/08/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE