tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN HỘI ĐÀM VỚI CHỦ TỊCH QUỐC HỘI HÀN QUỐC MOON HEE SANG

Chia sẻ: 

06/12/2018 - 23:41:00


Chiều ngày 06/12, tại Nhà Quốc hội Hàn Quốc, Thủ đô Seoul, Lễ đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã diễn ra trọng thể với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Đại Hàn Dân Quốc (Hàn Quốc) Moon Hee Sang. Ngay sau lễ đón hai bên đã tiến hành hội đàm.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang đã điểm lại những kết quả nổi bật của mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam kể từ năm 1992 đến nay; đồng thời đánh giá, mối quan hệ hai nước đã có những bước phát triển vượt trội trên nhiều lĩnh vực như: chính trị, kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân. Việt Nam là đối tác lớn nhất thứ 4 về thương mại của Hàn Quốc. Trong năm 2017, kim ngạch thương mại song phương đạt 63,9 tỷ USD, tăng 40% so với năm trước đó.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang đánh giá cao hai quốc gia đã xây dựng được mối quan hệ hữu nghị tương xứng với mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược; đồng thời cho biết, sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhậm chức, Tổng thống đã đưa ra “Chính sách hướng Nam mới” và Việt Nam là một quốc gia đối tác trọng tâm của chính sách này trong nhiều lĩnh vực như: mậu dịch, đầu tư, ODA, giao lưu nhân dân… Chủ tịch Quốc hội Moon Hee Sang cho biết: Diễn đàn Quốc hội Hàn Quốc-ASEAN đã chính thức thiết lập.

 

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon He Sang chào đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc bày tỏ vui mừng khi Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc và Hàn Quốc là đối tác  lớn thứ 2 của Việt Nam trong lĩnh vực thương mại, đối tác đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất nâng kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ USD vào năm 2020. Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc mong Quốc hội và Chính phủ Việt Nam quan tâm đến các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam để góp phần đạt mục tiêu này. Nhấn mạnh Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ gần gũi. Vì vậy, Hàn Quốc luôn ưu tiên và coi trọng các chính sách hỗ trợ gia đình đa văn hóa Hàn –Việt, xây dựng các trung tâm hỗ trợ cô dâu nước ngoài tại Hàn Quốc, hỗ trợ các cô dâu là nạn nhân của bạo lực trong gia đình...Thêm vào đó, Hàn Quốc luôn đảm bảo quyền của người lao động nước ngoài tại Hàn Quốc, trong đó có lao động là người Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Moon Hee Sang, Nhóm nghị sĩ hữu nghị Hàn - Việt đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị, thân tình, chu đáo ngay từ khi Đoàn đến đất nước Hàn Quốc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng chúc mừng thành công của Hội nghị Chủ tịch Quốc hội các nước Á - Âu lần thứ 3 tại Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) với sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội 3 nước trong đó có Hàn Quốc và khẳng định, Quốc hội Việt Nam sẵn sàng cùng Quốc hội Hàn Quốc tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và hợp tác bền vững giữa hai Quốc hội hai nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao hai nước tiến hành hội đàm

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận định: cùng với chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tháng 3 vừa qua, là điểm nhấn quan trọng trong tiến trình phát triển quan hệ giữa hai nước. Hai nhà lãnh đạo Quốc hội cùng chung quan điểm rằng: Quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc đang trong thời điểm phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực. Hai bên đã trở thành đối tác quan trọng hàng đầu của nhau trên nhiều lĩnh vực. Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực biến đổi sâu sắc và phức tạp, thì việc đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước lên tầm cao và ngày càng đi vào chiều sâu là phù hợp với xu thế phát triển của quan hệ hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định, thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.  Việc duy trì thường xuyên các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao trên tất cả các kênh: Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai bên, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa các cấp, các ngành, địa phương, giao lưu nhân dân góp phần tăng cường hiểu biết và củng cố ý chí chính trị về việc phát triển hơn nữa hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hợp tác với Hàn Quốc, coi Hàn Quốc là đối tác quan trọng, lâu dài. Hai nước có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa, có chung lợi ích trong việc duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác vì sự phát triển của mỗi nước cũng như của khu vực và thế giới. Việt Nam sẵn sàng cùng Hàn Quốc trao đổi việc nâng cấp quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược, mở rộng nội hàm quan hệ song phương, đưa hợp tác hai nước phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực. Để thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại song phương đạt kim ngạch 100 tỷ USD vào năm 2020 theo hướng cân bằng, trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị hai bên tiếp tục duy trì các cơ chế hợp tác song phương, như: Ủy ban hỗn hợp cấp Bộ trưởng về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân, năng lượng và công nghiệp; Ủy ban liên Chính phủ cấp Thứ trưởng về hợp tác kinh tế – khoa học kỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc. Trên cơ sở đó, đề xuất các biện pháp nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Hàn Quốc có biện pháp cụ thể giúp Việt Nam giảm dần nhập siêu từ Hàn Quốc, hỗ trợ Việt Nam xuất khẩu hàng nông, thủy sản và thực phẩm chế biến, tham gia các chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu của Hàn Quốc.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong muốn Hàn Quốc tiếp tục mở rộng nguồn vốn ODA phù hợp với các điều kiện cụ thể và nhu cầu của Việt Nam 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, Việt Nam luôn tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia các công trình trọng điểm của Việt Nam, cũng như quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và tái cơ cấu hệ thống ngân hàng; khuyến khích chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo; cùng nhau phối hợp triển khai hiệu quả FTA Việt Nam - Hàn Quốc và Hiệp định khung giữa Chính phủ hai nước cho các khoản tín dụng từ Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) giai đoạn 2016-2020.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng bày tỏ mong muốn Hàn Quốc tiếp tục mở rộng nguồn vốn ODA phù hợp với các điều kiện cụ thể và nhu cầu của Việt Nam trong các lĩnh vực ưu tiên, như: cơ sở hạ tầng giao thông và công nghệ vận tải, phát triển đô thị, nông nghiệp và phát triển nông thôn, đào tạo nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Hai nhà lãnh đạo đều có chung nhận định về bước phát triển du lịch hai nước thời gian tới. Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc cho rằng Việt Nam là nước có nhiều công dân Hàn Quốc đến thăm nhất và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thì nhận định Hàn Quốc cũng đang nổi lên là một trong những thị trường  du lịch trọng điểm của Việt Nam. Hiện mỗi tháng trung bình có hơn 1.000 chuyến bay thẳng Việt Nam - Hàn Quốc. Dự kiến trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc lần này, tại Diễn đàn đầu tư và thương mại Việt Nam – Hàn Quốc sẽ diễn ra công bố mở thêm đường bay thẳng Seoul đến Phú Quốc (Việt Nam). Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng việc Chính phủ Hàn Quốc có chính sách cấp visa cho công dân Việt Nam có hộ khẩu tại một số thành phố lớn của Việt Nam vào Hàn Quốc với thời hạn 5 năm và không bị giới hạn số lần nhập cảnh là một biện pháp thúc đẩy khách du lịch Việt Nam sang Hàn Quốc, tuy nhiên làm sao cần hướng tới, tạo thuận lợi trong việc cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam, xem xét miễn lệ phí thị thực du lịch cho du khách Việt Nam thì chắc chắn hợp tác du lịch hai nước sẽ có bứơc phát triển vượt bậc trong tương lai.

 

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc cho rằng Việt Nam là nước có nhiều công dân Hàn Quốc đến thăm nhất 

Về hợp tác lao động, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao việc Chính phủ Hàn Quốc đã ký Bản ghi nhớ đặc biệt về hợp tác lao động và ký laị Bản ghi nhớ thông thường (tháng 3/2018) trên cơ sở coi trọng quan hệ với Việt Nam; đề nghị hai bên tiếp tục thực hiện hiệu quả Bản ghi nhớ (MOU) về phái cử và tiếp tục mở rộng đối tượng lao động Việt Nam sang làm việc tại các lĩnh vực khác của Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm, đồng thời xem xét tăng hạn ngạch tiếp nhận.  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mong Quốc hội Hàn Quốc có tiếng nói và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, nhất là người lao động và các cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc có cuộc sống ổn định, có đầy đủ tư cách pháp lý để hòa nhập vào cộng đồng xã hội Hàn Quốc; mở rộng việc dạy tiếng Hàn và tiếng Việt tại hai nước, nhất là bồi dưỡng, dạy tiếng Việt cho thế hệ thứ hai trongcác gia đình đa văn hóa Việt - Hàn tại Hàn Quốc.

Về các vấn đề quốc tế, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Việt Nam hoan nghênh “Chính sách hướng Nam mới” của Hàn Quốc, chính sách này đã chú trọng thúc đẩy hợp tác với các nước ASEAN, mà trọng tâm là Việt Nam; Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN. Việt Nam đánh giá cao và ủng hộ các nỗ lực của Hàn Quốc nhằm giảm căng thẳng, thúc đẩy đối thoại, hợp tác trong vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và quan hệ liên Triều. Việt Nam hy vọng các nỗ lực của Hàn Quốc và các bên liên quan sẽ đạt tiến triển thực chất, qua đó góp phần bảo vệ môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Việt Nam hoan nghênh “Chính sách hướng Nam mới” của Hàn Quốc là chú trọng thúc đẩy hợp tác với các nước ASEAN, mà trọng tâm là Việt Nam

Hai chủ tịch Quốc hội thống nhất hai bên tiếp tục duy trì thường xuyên việc trao đổi đoàn các cấp để cùng trao đổi kinh nghiệm về hoạt động Quốc hội, phối hợp giám sát thực hiện các thỏa thuận hợp tác đã ký giữa hai Chính phủ, lắng nghe ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, công dân hai nước nhằm tạo môi trường pháp lý thuận lợi cho hợp tác, giao lưu và bảo hộ công dân. Tiếp tục phát huy vai trò cầu nối của Nhóm Nghị sĩ hữu nghị để thúc đẩy trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, mở rộng các hình thức giao lưu hợp tác mới có hiệu quả thiết thực; Phối hợp, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn liên nghị viện, đóng góp tích cực vào gìn giữmôi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trân trọng mời Ngài Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc sang thăm chính thức Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn Huấn luyện viên Park Hang Seo đã dẫn dắt đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam giành được những thắng lợi chưa từng có trên các giải thi đấu quốc tế lớn, như: giải Á quân U23 châu Á tại Trung Quốc, ASIAD tại Indonesia và hiện nay đang thi đấu rất thành công tại giải Vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF)./.

Hải Yến - Quang Sỹ

Theo Quốc hội
Ý kiến bạn đọc
captcha
giải phóng hải dương kỉ niệm thành lập đảng bộ tỉnh bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 55.750 56.250
Hà Nội 55.750 56.270
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 17.00
JPY 214.59 216.75 225.76
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 26.00 26.00 27.00
CAD 16.00 17.00 17.00
AUD 15.00 16.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 29/10/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE