Các cầu thủ giao lưu với khán giả tại buổi tuyên dương. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)Tại Vòng chung kết giải bóng đá U23 châu Á, trong đội hình đội tuyển U23 Việt Nam có 4 tuyển thủ người Hải Dương gồm Vũ Văn Thanh ở xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện; Phạm Đức Huy ở xã Đoàn Tùng, huyện Thanh Miện; Nguyễn Văn Toàn ở phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương và Nguyễn Trọng Đại ở xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng.

Đây là những cầu thủ được đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như đạo đức. Đặc biệt, cầu thủ Vũ Văn Thanh chính là người ghi bàn thắng cuối cùng trong loạt sút luân lưu 11m để đưa đội tuyển Việt Nam vượt qua đội tuyển Qatar vào thi đấu trận chung kết với đội tuyển Uzbekistan.

Nhiều năm qua, tỉnh Hải Dương đã quan tâm lựa chọn và đào tạo các cầu thủ bóng đá lứa tuổi U10, U11.

[Mê mẩn với phong cách thời trang của những người hùng U23 Việt Nam]

Cả 4 cầu thủ của Hải Dương đang thi đấu trong đội hình của đội tuyển U23 Việt Nam hiện nay đều được phát hiện, đào tạo tại Trung tâm đào tạo, huấn luyện thể thao tỉnh Hải Dương những năm 2006, 2007.

​Bốn tuyển thủ này đều bộc lộ tài năng từ nhỏ và đều được giáo dục bài bản cả về bóng đá và tư cách đạo đức. Họ đã đóng góp công sức làm nên những chiến công của đội tuyển U23 Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển (ngoài cùng, bên trái) và Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái (ngoài cùng, bên phải) tặng Bằng khen, động viên 4 cầu thủ. (Ảnh: Mạnh Tú/TXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch ​Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu đã gửi lời chúc mừng những người con của Hải Dương đã thi đấu hết mình trong màu áo của U23 Việt Nam và mong rằng trong thời gian tới các cầu thủ sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho thể thao Hải Dương nói riêng và đất nước nói chung.

Xúc động được chào đón tại quê nhà, các cầu thủ phát biểu cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Hải Dương và người hâm mộ trong thời gian qua và hứa sẽ nỗ lực tập luyện, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã trao Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương và phần thưởng của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh cho các cầu thủ.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương cũng trao tặng các cầu thủ nhiều phần quà có giá trị khác./.