Kiểm tra an toàn vệ sih thực phẩm bếp ăn tập thể tại huyện Thanh Miện30/04/2023 - 11:32:00 Hưởng ứng “Tháng hành động an toàn thực phẩm” năm 2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh vừa tiến hành kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số bếp ăn tập thể nằm ngoài Khu Công nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Miện.
Qua kiểm tra bếp ăn tập thể Công ty TNHH Thương mại Bình Nguyên tại cụm Công nghiệp Đoàn Tùng và bếp ăn tập thể Công ty TNHH Quảng Phong nằm trên địa bàn xã Ngũ Hùng, đoàn kiểm tra ghi nhận: Các cơ sở đều đáp ứng đủ các điều kiện thủ tục hành chính gồm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sơ chế, chế biến thức ăn. Tại bếp ăn đã xây dựng khu chế biến thực phẩm và khu vực nhà ăn riêng biệt, rộng rãi, thoáng mát; khu vực sơ chế, chế biến và nấu bố trí theo nguyên tắc một chiều; nguyên liệu và thực phẩm chế biến đều có nguồn gốc xuất xứ và được ký kết với các đơn vị cung ứng; thức ăn hàng ngày đều được lưu mẫu 24h. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị các cơ sở cần có biện pháp nhằm khắc phục sự xâm nhập của côn trùng trong quá trình bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm tại khu vực nhà ăn tập thể; đồng thời tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Luật an toàn thực phẩm trong việc sơ chế, chế biến thực phẩm và đảm bảo an toàn các suất ăn cho người lao động Nguyễn Hùng
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|