Năng suất Thanh Long ruột đỏ giảm, giá bán thấp21/09/2022 - 15:41:00 Thời tiết những tháng qua không thuận lợi nên năng suất, sản lượng Thanh Long ruột đỏ ở thị xã Kinh Môn bị sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước, hiện mỗi sào chỉ đạt từ 1,2 đến 1,3 tấn, giảm từ 4 đến 5 tạ/sào. Mặc dù năng suất giảm mạnh, nhưng thời điểm này giả bán cũng không cao.
Hiện tại, Thanh Long ruột đỏ đang được thương lái thu mua với giá từ 7.000 đến 9.000 đồng/kg, giảm từ 3.000 đến 5.000 đồng so với thời điểm đầu vụ. Mặc dù giá bán và năng suất không cao, nhưng Thanh Long đến kỳ thu hoạch vẫn được tiêu thụ thuận lợi do hầu hết các diện tích đều được liên kết sản xuất gắn tiêu thụ với Hợp tác xã Sản xuất và Kinh doanh nông sản sạch Bạch Đằng cung ứng cho các chuỗi cửa hàng và siêu thị, chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh... Thanh Long cũng được người trồng điều tiết cho thu hoạch rải vụ, trung bình mỗi tháng cho thu hoạch từ 1 đến 2 đợt và cho thu hoạch từ tháng 5 đến hết tháng 10 âm lịch hằng năm. Theo Phòng Kinh tế thị xã Kinh Môn, hiện toàn thị xã có gần 70ha Thanh Long. Trong đó, có 35ha được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP. Trần Hùng
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|