tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Nhiều trường THPT kỷ niệm 40 năm thành lập

Chia sẻ: 

17/11/2019 - 15:14:00


* Sáng nay 17 tháng 11, Trường THPT Phúc Thành kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Tới dự có Ủy viên Trung ương TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắc Lắc Bùi Văn Cường, (cựu học sinh nhà trường). Về phía tỉnh Hải Dương có Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Dương Thái và các thế hệ giáo viên, học sinh.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn của ngôi trường miền núi, các thế hệ giáo viên và học sinh THPT Phúc Thành nỗ lực phấn đấu đưa nhà trường trở thành cơ sở giáo dục trong tốp đầu các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, đem trí tuệ, tài năng, nhiệt huyết góp phần xây dựng quê hương đất nước, đảm nhiệm nhiều chức vụ lãnh đạo quản lý chủ chốt từ Trung ương đến địa phương và những doanh nhân thành đạt, trở thành tấm gương cho các thế hệ học sinh noi theo, góp phần tô đậm truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Tặng hoa chúc mừng và trao tặng bằng khen của UBND cho trường THPT Phúc Thành đúng dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái khẳng định những thành quả nhà trường đạt được có sự miệt mài cống hiến của các thế hệ giáo viên, sự cố gắng của các thế hệ học sinh, sự chăm lo của gia đình, sự quan tâm của ngành giáo dục và cấp ủy chính quyền các cấp. Với truyền thống hiếu học của học sinh các xã khu vực Tây Bắc và Tây Nam An Phụ, thị xã Kinh Môn; kết hợp với sự năng động sáng tạo và lòng yêu nghề của tập thể sư phạm dày dặn kinh nghiệm, tâm huyết với sự nghiệp trồng người, trường THPT Phúc Thành sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của cơ sở giáo dục có chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo của tỉnh Hải Dương giàu truyền thống văn hiến, hiếu học và khoa bảng.

  • Cùng trong sáng nay 17.11, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi huyện Nam Sách  tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái về dự, tặng hoa chúc mừng các thế hệ thầy trò nhà trường. Tự hào là ngôi trường mang tên Lưỡng Quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi, 40 năm qua các thế hệ giáo viên, học sinh không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, năm 2016 nhà trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Từ 5 lớp học, với 287 học sinh ngày đầu thành lập, đến nay nhà trường có quy mô 21 lớp, với gần 900 học sinh cùng 56 cán bộ, giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Hàng năm, tỷ lệ học sinh đạt học sinh học lực khá và giỏi đạt từ 85 đến 88%; tỷ lệ xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt từ 95 đến 99%; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp từ 99 đến 100%. Đội tuyển học sinh giỏi tỉnh cấp tỉnh hàng năm đạt từ 15 đến 20 giải. Cùng với giáo dục tri thức, nhà trường luôn chú trọng giao dục kỹ năng sống cho học sinh. Nhân dịp kỉ niệm 40 năm thành lập, trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã vinh dự được đón nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo.
  • Tới dự và chúc mừng Trường THPT Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam; 40 ngày thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng Nhì. Phó chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu trao huân chương cho tập thể cán bộ, giáo viên học sinh nhà trường, đồng thời ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã dạt được trong suốt 4 thập kỷ qua. Phó chủ tịch UBND tỉnh mong rằng Trường THPT Đoàn Thượng sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch hành động của ngành giáo dục và đào tạo, chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương và gia đình xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, giúp học sinh phát triển toàn diện về Đức, Trí, Thể, Mỹ. Nhà trường cần tăng cường công tác quản lý trong dạy và học, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện theo hướng phát triển năng lực của học sinh. Duy trì chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, nâng cao chất lượng học sinh giỏi; sẵn sàng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

* Trường THPT Nguyễn Du thành phố Hải Dương cũng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường và đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc Gia giai đoạn 1. Phó chủ tịch UBND tỉnh Vương Đức Sáng đã tới dự và biểu dương những thành tích thành của thầy và trò nhà trường trong thời gian qua đã khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục, đặc biệt là việc chú trọng giáo dục toàn diện cho học sinh. Phó chủ tịch đề nghị, thầy và trò trường THPT Nguyễn Du cần tập trung thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghi quyết, chương tình đề án về giáo dục-đào ạo của các cấp và của ngành; Phát huy tốt mối quan hệ gắn kết giữa nhà trường với hội cha mẹ trong giáo dục toàn diện cho học sinh, để trở thành những công dân có trí lập thân, lập nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Đội ngũ những người thầy cần chủ động tiếp cận với sự đổi mới giáo dục , nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn. Tăng cường xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tiếp tục xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

 

Tổng hợp PV-CTV
Ý kiến bạn đọc
captcha
Giới thiệu phim tháng 7/2020 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 50.400 50.800
Hà Nội 50.400 50.820
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 16.00
JPY 209.03 211.14 219.03
GBP 28.00 28.00 29.00
EUR 25.00 25.00 26.00
CAD 16.00 16.00 17.00
AUD 15.00 15.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 09/07/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE