Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học03/04/2023 - 09:43:00 Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh.
Cụ thể, chủ động các biện pháp phòng ngừa sự cố về an toàn thực phẩm, như: đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến thực phẩm, không mua, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, quản lý chất lượng các sản phẩm, thực phẩm được tặng, được hỗ trợ. Với những trường có bếp ăn tập thể, tổ chức ăn bán trú cần đầu tư đầy đủ các trang thiết bị đạt đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm. Thực hiện đúng quy định kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định. Đồng thời, xây dựng các phương án và kịp thời xử lý, khắc phục khi xảy ra sự cố về ngộ độc thực phẩm. Nghiêm cấm không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn chế biến sẵn cho các nhà trường. Lê Nam
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
|
Theo TTKTTV
|