Nhân viên điều tra làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ đánh bom ở bệnh viện quân y Phramongkutklao. (Nguồn: THX/TTXVN)Vụ nổ đã làm hư hại bệnh viện quân đội Phramongkutklao ở thủ đô Bangkok hồi tháng Năm vừa qua, đúng ba năm ngày xảy ra cuộc đảo chính quân sự lật đổ Chính phủ Yingluck Shinawatra. Bệnh viện trên vốn thường xuyên tiếp nhận chữa trị cho các quân nhân cùng gia đình họ và cả các sỹ quan quân đội về hưu.

Dựa vào băng ghi hình an ninh, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm Watana Pumret, một nhân viên chính phủ về hưu sau khi vụ nổ trên xảy ra và sau đó người này đã thừa nhận gây ra vụ đánh bom trên vì căm ghét quân đội.

[Thái Lan bắt nghi phạm 62 tuổi đánh bom bệnh viện quân đội]

Chính quyền quân sự Thái Lan đã tuyên bố sẽ tổ chức bầu cử vào tháng 11/2018 để đưa đất nước trở lại với nền dân chủ, nhưng một số quan chức cấp cao trong chính phủ gần đây nói rằng họ cần thêm thời gian để hoàn thiện các bộ luật liên quan tới bầu cử.

Các tướng lĩnh cũng viện dẫn những quan ngại về an ninh như một lý do để không dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị vốn đã được áp dụng kể từ năm 2014, bất chấp sức ép ngày càng gia tăng từ nhiều đảng phái chính trị trong nước./.