tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

Thủ tướng: Đài Tiếng nói Việt Nam cần tiếp tục đổi mới, xứng đáng là đài phát thanh quốc gia

Chia sẻ: 

19/02/2020 - 15:31:00


Sáng 19/2, tại Trung tâm phát thanh quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN). 

Báo cáo Thủ tướng tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, phát huy bề dày truyền thống và kinh nghiệm phát triển trong 75 năm qua, Đài TNVN đang xây dựng chiến lược phát triển thành cơ quan báo chí quốc gia hàng đầu, hoạt động báo chí đa loại hình, đa ngôn ngữ, đa nền tảng, phát huy vai trò là một cơ quan truyền thông quốc gia hiện đại, có lượng công chúng đông đảo, là công cụ truyền thông hiệu quả của Đảng- Chính phủ.

Thủ tướng: Đài Tiếng nói Việt Nam cần tiếp tục đổi mới, xứng đáng là đài phát thanh quốc gia - Ảnh 1.

Thủ tướng thăm và làm việc với Đài TNVN (ảnh vov.vn)

Chiến lược phát triển Đài từ nay đến năm 2025 và các năm tiếp theo tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức thông tin; ứng dụng kỹ thuật và công nghệ hiện đại; nâng cao năng lực quản trị, điều hành; nâng dần năng lực tài chính...

Về nhiệm vụ tuyên truyền năm qua, Đài thông tin toàn diện, chính xác, sắc bén và kịp thời các vấn đề thời sự, chính trị, kinh tế, xã hội, đối ngoại, khẳng định vai trò của cơ quan báo chí hàng đầu quốc gia.

Kiến nghị Thủ tướng quan tâm hơn đối với lĩnh vực phát thanh và sự phát triển của Đài TNVN, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết, trong Đề án quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Thủ tướng đã chỉ đạo tinh gọn lại đội ngũ báo chí, để dồn nguồn lực đầu tư của Nhà nước, nguồn lực xã hội cho các cơ quan báo chí chủ lực và quan trọng.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự chỉ đạo của Thủ tướng đối với lộ trình số hóa cho các đài phát thanh ở Việt Nam, giải quyết khó khăn cho Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, lịch sử 75 năm của Đài TNVN, trong các giai đoạn phát triển của đất nước, Đài luôn khắc phục khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao. Các phóng viên, biên tập viên của Đài luôn là mặt trận xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa. Những tác phẩm báo chí của Đài trong thời gian qua đã đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam giàu mạnh, đóng góp vào công cuộc phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, xây dựng niềm tin của quần chúng nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng cũng đánh giá, Đài đang đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của công chúng, nhất là các sự kiện văn hóa, thể thao, trong đó có các giải bóng đá mà VOV mua bản quyền để phục vụ công chúng một cách rộng rãi.

Nêu thách thức đối với sự phát triển của Đài TNVN, Thủ tướng cho rằng, dù nước ta đã có sự tăng trưởng vượt bậc và truyền thông trong những năm qua, nhưng vẫn còn khoảng cách lớn so với các quốc gia và chịu sự cạnh tranh rất khốc liệt về công nghệ và về nhân tài. Đài cần nhận thức thách thức này để làm tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao. Trong đó, công nghệ số, internet, mạng xã hội và nhiều phương tiện truyền thông mới ra đời là thách thức lớn đối với báo chí truyền thông nói chung và Đài Tiếng nói Việt Nam nói riêng.

Thủ tướng yêu cầu, cần nhanh chóng có phương án khả thi về việc giải quyết các vấn đề của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC trên trên tinh thần bảo đảm sự phát triển ổn định, đúng pháp luật, phát huy được thế mạnh của một đài truyền hình có công nghệ và quy mô lớn như VTC.

Thủ tướng cho rằng, Đài cần tiếp tục thể hiện tính cách mạng, tính tiên phong, đi đầu trong những vấn đề lớn, vấn đề mới của đất nước trong việc bảo vệ nền tảng giá trị của chế độ ta; Tiếp tục khơi dậy khát vọng của dân tộc và của mỗi người dân, bảo vệ giá trị cốt lõi của đất nước, của dân tộc.

Thủ tướng: Đài Tiếng nói Việt Nam cần tiếp tục đổi mới, xứng đáng là đài phát thanh quốc gia - Ảnh 2.

Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc với Đài TNVN (ảnh vov.vn)

Cùng với đó là tuân thủ những nguyên tắc cơ bản của nghề báo, đảm bảo thông tin chính xác, chính thống, nhanh, nhạy có kiểm chứng. Đài TNVN vừa phải nỗ lực làm mới mình, vừa giữ gìn bản sắc riêng của mình, vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị, vừa cải cách đổi mới, đóng góp được nhiều hơn cho đất nước ta.

Thủ tướng chỉ đạo Đài TNVN cần tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động, nâng cao chất lượng các chương trình, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, xứng đáng là đài phát thanh quốc gia, góp phần tạo sự đồng thuận và niềm tin mãnh liệt hơn của xã hội, của người dân, đặc biệt là giới trẻ vào sự nghiệp cách mạng của Đảng ta.

Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị và đặc biệt trong xu hướng của cuộc cách mạng 4.0, Đài Tiếng nói Việt Nam phải tăng tốc về công nghệ, đẩy mạnh áp dụng kỹ thuật mới, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ hiện đại và chương trình, các phương thức truyền dẫn phát sóng phù hợp với xu thế phát triển khu vực và thế giới, tránh tụt hậu về công nghệ so với nhiều cơ quan báo chí lớn như hiện nay; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành, bảo vệ an toàn tuyệt đối các cơ sở của Đài, đảm bảo an ninh nội bộ, an ninh thông tin và an toàn sóng.

Đài cũng cần tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm báo chí để mang thương hiệu Đài Tiếng nói Việt Nam, tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn công tác quảng cáo, mua, khai thác bản quyền các chương trình, sự kiện. Cùng với đó là thực hiện tốt nhiệm vụ của năm 2020.

Cho ý kiến về một số kiến nghị của VOV, Thủ tướng cho biết, Chính phủ sẽ thảo luận và quyết định cơ chế đặc thù của VOV khi có Đề án trình Chính phủ, qua đó giúp VOV hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao./.

 

Hồng Hà

Theo Tổ quốc
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
Kỉ niệm 130 năm sinh nhật bác Giới thiệu phim tháng 5/2020 bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 48.470 48.850
Hà Nội 48.470 48.870
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 15.00 16.00 16.00
JPY 209.00 211.11 219.65
GBP 27.00 28.00 28.00
EUR 24.00 25.00 26.00
CAD 16.00 16.00 16.00
AUD 14.00 15.00 15.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 27/05/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE