Người dân Triều Tiên múa hát tại một lễ kỷ niệm ở Bình Nhưỡng ngày 9/4. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)Lời đề nghị của Triều Tiên được xem là hiếm hoi nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế.

Phát biểu với báo giới, ông Kim Hyun-chul cho biết thêm, Phó Thủ tướng Triều Tiên đã đưa ra phát biểu trên trong cuộc gặp với các giám đốc điều hành các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc hồi đầu tuần này.


Các giám đốc điều hành, trong đó có Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong, đã tháp tùng Tổng thống Moon trong chuyến thăm đầu tiên tới Bình Nhưỡng để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba.

Chuyến thăm cấp cao của ông Lee Jae-yong và giám đốc điều hành các tập đoàn hàng đầu khác cho thấy, Triều Tiên muốn thu hút đầu tư và công nghệ từ Hàn Quốc nhằm cải thiện nền kinh tế.

Ông Kim Huyn-chul cho biết thêm, Phó Thủ tướng Triều Tiên còn có cuộc gặp với nữ Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Hyun Jeong-eun và ông Park Yong-maan, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc. Chi tiết cuộc gặp không được tiết lộ./.