tham tử hà nội, tham tu ha noi, thue tham tu, thuê thám tử, dịch vụ thám tử, dich vu tham tu, văn phòng thám tử, công ty thám tử,

VIDEO: Xem xét việc điều chỉnh, bổ sung biên chế giáo viên

Chia sẻ: 

22/08/2019 - 20:39:00


Chiều nay 22.8, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 8 (lần 2) cho ý kiến vào một số báo cáo, tờ trình. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái chủ trì cuộc họp.

Mở đầu phiên họp, UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào tờ trình đề nghị chuyển đổi mục đích sử dụng 7,124 ha rừng sản xuất sang mục đích khác để thực hiện Dự án Khu dân cư phía Đông đường Trần Hưng Đạo, phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái nhất trí với nội dung tờ trình. Giao cho Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn và Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện nội dung tờ trình để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

Tiếp đó, UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào các báo cáo và tờ trình của Sở Nội vụ liên quan đến sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập, các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch điều chỉnh, bổ sung biên chế giáo viên năm 2019 trên địa bàn tỉnh và phương án sắp xếp, sáp nhập một số thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Các đại biểu dự họp nhất trí với Nội dung các tờ trình và lưu ý việc sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập cần phải có phương án đối với cán dôi dư và quan tâm đến việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM ở các xã sáp nhập. Đối với vấn đề điều chỉnh, bổ sung biên chế giáo viên phải có cơ sở thuyết minh mang tính thuyết phục khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; đồng thời quan tâm đến biên chế giáo viên ở những địa phương có tỷ lệ gia tăng dân số cơ học cao để không tạo ra sự chệnh lệch về định mức giáo viên ở các địa phương.

Kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành quan tâm tháo gỡ khó khăn, đảm bảo chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sau sắp xếp. Khẳng định kế hoạch điều chỉnh, bổ sung biên chế giáo viên là việc làm cần thiết, là vấn đề các nhà trường và đội ngũ giáo viên đang rất quan tâm; Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo cần phải có cách thức bố trí đảm bảo cân bằng ở các cấp học và thực hiện theo quy trình điều chỉnh trước, sau khi có thêm chỉ tiêu sẽ bổ sung sau.

Đồng tình với các nội dung liên quan đến đề án mở rộng địa giới hành chính thành phố Hải Dương, thành lập 2 phường Tân Hưng, Nam Đồng và điều chỉnh địa giới hành chính một số phường, xã thuộc thành phố Hải Dương; Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị rà soát lại các bước và quy trình chính xác để trình cơ quan có thẩm quyền xem xét. Với Đề án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý cần quan tâm chế độ, chính sách đối với số cán bộ dôi dư và quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất. Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhất trí với phương án sắp xếp, sáp nhập một số thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện Cẩm Giàng; đồng thời đề nghị sở Nội vụ tiếp thu các ý kiến góp ý vào các báo cáo, tờ trình vừa nêu, cùng với Văn phòng UBND tỉnh hoàn chỉnh các báo cáo và tờ trình để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Cuối phiên họp  UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào các tờ trình của Sở Tài chính liên quan đến giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại các chợ trên địa bàn thành phố Hải Dương; giá nước sạch của HTX Dịch vụ sản xuất kinh doanh nước sạch Thống Nhất trên địa bàn huyện Gia Lộc và của Doanh nghiệp tư nhân Nam Khương trên địa bàn huyện Kinh Thành.

Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với nội dung tờ trình quy định giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại các chợ trên địa bàn thành phố Hải Dương, bao gồm các chợ đầu tư bằng vốn ngân sách và chợ đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách. Đề nghị sở Tài chính phối hợp với các cơ quan có liên quan hoàn chỉnh tờ trình để trình cấp có thẩm quyền.

Đối với 2 tờ trình phê duyệt phương án giá nước sạch của HTX Dịch vụ sản xuất kinh doanh nước sạch Thống Nhất và của Doanh nghiệp tư nhân Nam Khương; sau khi nghe ý kiến của đại diện 2 đơn vị cung ứng nước sạch, ý kiến của lãnh đạo 2 huyện Gia Lộc, Kim Thành, ý kiến của các sở, ngành và các Phó chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với phương án giá Sở Tài Chính nêu trong tờ trình và nhấn mạnh: Việc quy định giá nước sạch khu vực nông thôn phải tuân thủ quy định của nhà nước, phù hợp với mức giá của các doanh nghiệp và đảm bảo hài hòa lợi ích của khách hàng sử dụng nước sạch trên cùng địa bàn. Đối với doanh nghiệp tư nhân Nam Khương, cần tiếp thu các ý kiến góp ý và có giải pháp giảm thất thoát nước, giảm chi phí sản xuất để thực hiện phương án giá tiêu thụ nước sạch theo quy định.

Minh Nghĩa
Ý kiến bạn đọc
captcha
Tin cùng chuyên mục
giải phóng hải dương kỉ niệm thành lập đảng bộ tỉnh bidv qc phải 1 Cổng thông tin tỉnh hải dương cổng thông tin hội đồng nhân dân

Lịch phát sóng

Radio online
Giá vàng JSC
Khu vực Mua vào Bán ra
Hồ Chí Minh 55.750 56.250
Hà Nội 55.750 56.270
Ngoại tệ
Mã NT Mua TM Mua CK Bán
USD 23.00 23.00 23.00
SGD 16.00 16.00 17.00
JPY 214.59 216.75 225.76
GBP 29.00 29.00 30.00
EUR 26.00 26.00 27.00
CAD 16.00 17.00 17.00
AUD 15.00 16.00 16.00

Thông tin thời tiết

Dự báo thời tiết Hải Dương

Hôm nay, 29/10/2020

°C -°C

°C -°C

°C -°C
Theo TTKTTV
AA
CC
DD
EE